ติดต่อ: 021063336 เวลา : 11.00 – 22.00 น

ประวัติความเป็นมาของธุรกิจ

MA ICHI อ่านว่า มา อิชิ เกิดจากการเล่นคำว่า “มา” ที่เป็นคำไทย บวกกับ “ICHI”ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “มาเป็นที่หนึ่ง” เราจึงอยากให้ “MA ICHI” เป็นที่หนึ่งทั้งเรื่องรสชาติและคุณภาพอาหาร ที่หนึ่งในบริการ และมาที่นี่นอกจาก ความอิ่มอร่อย คุณจะได้สัมผัสถึงเรื่องราวและประสบการณ์แปลกใหม่ ในเรื่องราวของอาหาร ที่คุณจะไม่เคยเจอจากที่อื่น

มาครับ มาทำความรู้จัก “MA ICHI” มา อิชิ กันครับ

Ma Ichi ประวัติโลโก้

สัญลักษณ์ของหมาป่า Ma Ichi

มีที่มาจาก หมาป่าเป็นสัวต์ที่อยู่รวมกันเป็นฝูง และมีพฤจิกรรมชอบรวมตัว รวมกลุ่ม เพื่อทำกิจกรรมร่วมกันเปรียบเหมือน การรวมตัว ของ Ma Ichi ที่เกิดจากกลุ่มเพื่อนที่รักความสนุกและเน้นความอร่อบ เราจะออกล่าเหยื่อไปด้วยกัน

“เชฟแก้ว….. เรามาหาอะไรมันส์ๆ ทำกันดีกว่า” คำพูดสั้นๆ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของ Ma Ichi Urban Eatery

โปรเจคนี้ทีแรกกะจะให้เป็นแค่ร้านซูชิเล็กๆ แต่คำใหญ่ๆ ตามสไตล์เชฟแก้ว แต่ด้วยความมันส์ และความฝันที่คิดเอาไว้หลายปีแล้ว ความเลยเถิดจึงเกิดขึ้น……

ด้วยความที่เชฟมีน้องรัก ไปใช้ชีวิตเป็นชาวปารีเชียงอยู่สิบกว่าปี เราจึงคุยกันว่า เฮ้ยถ้ากลับมา….มาเปิดร้านซูชิ ที่เสิร์ฟซูชิแพริ่งกับไวน์กัน บวกกับชีสและ Coldcut ในบรรยากาศชิลๆ สไตล์เพื่อน คิดถึง จึงมาหา Ma Ichi Urban Eatery จึงเกิดขึ้น

เพื่อเป็นแหล่งรวมคนรุ่นใหม่ วัยค้นหาที่ต้องการประสบการณ์ในการลิ้มลอง รสชาติ ความสดใหม่ และเต็มไปด้วยความสนุกสนานไปพร้อมๆกัน

เชฟแก้ว กฤษดา ชิตรัตน์

ประสบการณ์การทำและสร้างสรรค์เมนูอาหารญี่ปุ่น ในตำแหน่ง Excuetive Chef ในร้านซูชิชั้นนำของ Chicago อาทิ ร้าน Seadog Sushi Bar และร้าน Coast Sushi Bar รวมแล้วประมาณเกือบ 10 ปี (ประมาณปี ค.ศ. 2004 – 2011)

พอย้ายกลับมาเมื่องไทย ด้วยความรับในการทำ Sushi อย่างจริงจังและอยากให้คนไทยได้ทาย Sushi ที่ดี มีคุณภาพและคุ้มค่าเชฟแก้วจึงเปิดร้าน The Gallery Sushi Bar ขึ้นมา ด้วยความเป็นเชฟ มาเปิดร้านเองจึงใส่ใจ พิถีพิถันในอาหารทุกจานซูชิทุกคำที่เสิร์ฟ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าในทุกๆคำ จนมีลูกค้าประจำมากมายที่ติดใจในรถชาติและคุณภาพอาหาร

Scroll to top